Bạn cần ứng dụng kết nối,... như Uber, Grab? Hệ thống điều tài? Phần mềm quản lý đội xe? Phần mềm logistics?

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế triển khai các giải pháp giao thông, vận tải thông minh... Liên hệ tư vấn >>

hr

Các website học xuất nhập khẩu tốt nhất hiện nay

Không thể phủ nhận rằng để học xuất nhập khẩu hiệu quả, chúng ta cần học trực tiếp tại lớp do những người có kinh nghiệm giảng dạy giống như khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm Lê Ánh. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn muốn tự học xuất nhập khẩu hoặc tự tìm hiểu nghiệp vụ xuất nhập khẩu trên internet . Do đó, ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những website học xuất nhập khẩu tốt nhất, uy tín nhất hiện nay.

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

Một số website nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kiến thức ngành xuất nhập khẩu như: Incoterms – các điều kiện thương mại quốc tế, Hợp đồng ngoại thương, bộ chứng từ xuất nhập khẩu, quy trình xuất nhập khẩu, tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu, bảo hiểm hàng hóa XNK.

Hoặc những kiến thức chuyên ngành về nghiệp vụ logistics, về nghiệp vụ vận chuyển hàng hóa đường biển, hàng không, làm thủ tục hải quan, giao nhận hàng hóa, tính thuế cho lô hàng xuất nhập khẩu, làm C/O – giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa,…cũng sẽ được một số website chuyên môn về xuất nhập khẩu chia sẻ.

Dưới đây là những website uy tín nhất viết nội dung về nghiệp vụ xuất nhập khẩu:

1. Kynangxuatnhapkhau.vn

Theo chúng tôi, đây là website có nhiều bài nghiệp vụ chuyên sâu về xuất nhập khẩu đa dạng nhất hiện nay. Website này có cả bài viết cơ bản về nghiệp vụ cho đến những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật tin tức nghề xuất nhập khẩu và review khóa học xuất nhập khẩu hiện nay. Với lượng kiến thức đa dạng và trải đều các mảng xuất nhập khẩu sẽ giúp các bạn tiếp cận với nguồn thông tin chuyên sâu, cập nhật và đầy đủ nhất.

Tuy nhiên nhược điểm của website này là chưa có các bài viết về chính sách thuế xuất nhập khẩu hoặc các bài viết thiên về nghiệp vụ thực tế nên nhiều bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu có thể hơi bị choáng ngợp.

website học xuất nhập khẩu

Giao diện Kynangxuatnhapkhau.vn

2.Weblogistics.vn

Weblogistics ở diễn đàn chia sẻ kiến thức xuất nhập khẩu thực tế đã dần trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Nội dung xoay quanh nhiều ví dụ thực tế, thích hợp với bạn nào đang có vướng mắc trong công việc, những tình huống hóc búa có thể đăng lên đây. Sẽ có rất nhiều người hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Website này có nhược điểm là có quá nhiều mục đăng bài nên đôi khi bạn cũng khó xác định được câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ đăng lên mục nào. Việc trả lời trên này cũng không nhanh như hỏi trên facebook nhưng ngược lại thông tin của bạn sẽ không bị trôi nhanh như việc đăng lên các nhóm, cộng đồng xuất nhập khẩu trên faccbook.

website học xuất nhập khẩu

Giao diện weblogistics.vn

3.SongAnhLogs.com

Các bài viết chất lượng và dễ hiểu dựa trên chứng từ thực tế sinh động, hấp dẫn. Admin thường xuyên viết những bài mới, cách viết dễ hiểu và kiến thức chuyên sâu. Các bài viết ở website này đi vào từng ngóc ngách trong ngành xuất nhập khẩu và khá dễ hiểu.

Tuy vậy, dù viết thì rất nhiều, nhưng tác giả chưa có 1 phần mục lục thống nhất hướng dẫn người học bắt đầu từ đâu.

website học xuất nhập khẩu

Giao diện website SongAnhLogs.com

4.Logistics4vn.com

Một trang web học thuật và đi vào nội dung cả lí thuyết lẫn chia sẻ kinh nghiệm thực tế là điểm đặc biệt của website này. Không chỉ chia sẻ kiến thức, logistics4vn còn có một thư viện về xuất nhập khẩu giúp người đọc download những chứng từ, form mẫu dùng trong nghề xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên website này có phần khá khó với những bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu vì kiến thức khá hàn lâm. Bạn cần đọc kĩ mới có thể hiểu hết kiến thức trên website này.

website học xuất nhập khẩu

Giao diện Logistics4vn.com

5.Baohaiquan.vn

Đây là một tờ báo riêng trong lĩnh vực hải quan. Tuy nhiên đây là trang chuyên về các thông tin thời sự và download các văn bản. Sẽ phù hợp hơn với những cơ quan nhà nước. Điểm mạnh là cập nhật thông tin mỗi ngày. Các thông tin khá rộng đòi hỏi người đọc phải chọn lọc.

website học xuất nhập khẩu

Giao diện baohaiquan.vn

6.Xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Đây là website chính thức của XNK Lê Ánh – trung tâm đào tạo XNK thực tế uy tín hiện nay ở Hà Nội và TPHCM. Tất nhiên tại website này sẽ có rất nhiều thông tin về khóa học xuất nhập khẩu, tư vấn về lựa chọn khóa học, thông tin giảng viên tại trung tâm, và phản hồi học viên. Tuy nhiên, XNK Lê Ánh cũng dành phần lớn các bài viết chia sẻ về nghiệp vụ xuất nhập khẩu được chắp bút bởi giảng viên – những người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Chắc chắn những nội dung này sẽ rất hữu ích với những ai mới tìm hiểu về XNK.

website học xuất nhập khẩu

website chính thức Xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Mong rằng những phân tích của bài viết này về các website học xuất nhập khẩu tốt nhất hiện nay đã giúp ích cho bạn!

(xuatnhapkhauleanh.edu.vn)

 

Hệ thống website http://giaiphapgiaonhan.com/blogs.html cũng có rất nhiều bài và dữ liệu liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics, kho vận,... bạn có thể tham khảo nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ Logistics Việt Nam có cơ hội và thách thức gì?

Chiến lược tổng thể cho Logistics Việt Nam

Logistics Việt Nam & những lợi thế về vị trí địa lý

Tổng quan về lĩnh vực logistics

Đón đầu 6 xu hướng lớn trong ngành vận tải và logistics

Logistics, giao vận, kho vận theo định hướng khách hàng

E-Logistics: Công nghệ cao, thân thiện

Logistics gây khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu?

Logistics: không cạnh tranh nổi vì chi phí vận tải

 

Mọi nhu cầu về tư vấn các giải pháp quản lý và tối ưu vận tải, quản lý đội xe, điêu xe, điều tài... quý vị liên hệ với DVMS ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   | 02836028937 ) để có được lời giải tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.

Follow Us