Bạn cần ứng dụng kết nối,... như Uber, Grab? Hệ thống điều tài? Phần mềm quản lý đội xe? Phần mềm logistics?

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế triển khai các giải pháp giao thông, vận tải thông minh... Liên hệ tư vấn >>

hr

Ứng dụng chiến lược KÉO và ĐẨY trong quản trị cung ứng

Chuỗi cung ứng của một công ty bắt đầu từ nhà máy sản xuất cho đến khi hàng hoá được giao đến tay khách hàng. Và chiến lược chuỗi cung ứng (Supply Chain Strategy) sẽ quyết định khi nào sản phẩm phải được chế tạo, vận chuyển đến các trung tâm phân phối và các kênh bán lẻ.

Ứng dụng chiến lược KÉO và ĐẨY trong quản trị cung ứng

Chiến lược nhắc tới ở đây chính là chiến lược "Kéo" và "Đẩy", doanh nghiệp nên sử dụng hai chiến lược này như thế nào để có thể tối ưu hoá các nguồn lực đạt hiệu quả cao nhất
Trước tiên chúng ta cần hiểu thế nào cho đúng về chiến lược "Đẩy" và "Kéo" trong hoạt động sản xuất?


1. Push Strategies (chiến lược đẩy)

Chiến lược đẩy là bạn sẽ tạo ra sản phẩm để tung ra thị trường trước khi khách hàng có hanh vi mua hàng. Điều này có nghĩa bạn sẽ tạo ra sản phẩm dựa trên nhu cầu dự kiến và bạn mong muốn dự kiến đó sẽ trở thành sự thật. Để thực hiện thành công chiến lược Đẩy, doanh nghiệp cần phải: Có khả năng dự báo với chuỗi cung ứng của mình
Thực hiện chiến lược Đẩy thành công sẽ giúp doanh nghiệp có thể chuẩn bị bản kế hoạch sản xuất đáp ứng tốt cho nhu cầu và cho phép họ có đủ thời gian chuẩn bị để lưu trữ hàng hoá trong kho.


2. Pull strategies (chiến lược kéo)

Chiên lược kéo  thường liên quan đến Just in time trong quản lý hàng tồn kho. Từ đó giảm thiểu số lượng hàng lưu trữ và tập trung vào việc giao hàng đúng deadline. Theo chiến lược này thì khi nào khách hàng đặt hàng thì doanh nghiệp mới bắt tay vào sản xuất.
Với chiến lược kéo, doanh nghiệp sẽ tránh được chi phí hàng lưu kho, tuy nhiên hạn chế là sẽ có nguy cơ không có đủ hàng tồn kho để cung cấp cho khách hàng khi họ không chuẩn bị đủ các yếu tố để có thể sản xuất hàng kịp lúc.


3. Push/Pull strategies (Chién lược đẩy/kéo)

Trên thực tế khi nhìn vào cả chuỗi cung ứng, thì hầu hết doanh nghiệp sẽ kết hợp cả hai chiến lược Đẩy và Kéo để điều phối hoạt động sản xuất được diễn ra hiệu quả nhất. Điểm mà chuỗi cung ứng của bạn chuyển từ Đẩy sang Kéo hay ngược lại được gọi là Danh giới Đẩy, Kéo, hoặc Điểm Đẩy/Kéo. Đó là điểm mà bạn sản xuất hàng hóa của bạn dựa trên nhu cầu mà bạn hiện thực hóa nó thành nhu cầu thật sự. Ví dụ như một doanh nghiệp sẽ dự trữ sản phẩm tại các trung tâm phân phối của nó và chờ đến khi nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng thì họ tiến hành giao sản phẩm.
Và để có thể quản lý cả chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả thì cũng như việc tương tác thực hiện các chiến lược cung ứng sản xuất diễn ra tốt đẹp, bạn nên sử dụng thêm công cụ phần mềm quản lý cung ứng vào thực tế.

(st)

Mọi nhu cầu về tư vấn các giải pháp quản lý và tối ưu vận tải, quản lý đội xe, điêu xe, điều tài... quý vị liên hệ với DVMS ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   | 02836028937 ) để có được lời giải tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.

 

Có thể bạn quan tâm:

Chuỗi cung ứng tối ưu - Chi phí tối thiểu, hiệu quả tối đa

Phân tích chuỗi cung ứng

Giải pháp giao thông, giải pháp vận tải, giải pháp giao vận

Vendor managed inventory là gì? Thế mạnh và hạn chế của VMI

Chiến lược tổng thể cho Logistics Việt Nam

Hiểu hơn về M-Commerce ( Mobile Electronic Commerce - thương ...

Nghề Thu mua (Purchasing) trong lĩnh vực vận tải, logistics

Giảm chi phí logistics, phải ứng dụng công nghệ

Follow Us